SINH VIÊN PHÂN HIỆU HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM TẠI TP. HỒ CHÍ MINH GIÀNH GIẢI BA CUỘC THI HỌC TẬP, LÀM THEO BÁC TOÀN QUỐC

              Sau vòng loại và bán kết, 90 thí sinh được vào Vòng Chung kết Cuộc thi với 3 bảng: bảng A dành cho học sinh, bảng B dành cho sinh viên và bảng C dành cho thí sinh tự do. Kết quả chung cuộc, sinh viên Hồ Hoàng Vũ, lớp K6-CTTTN, Phân hiệu Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, đã xuất sắc được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đạt Giải Ba Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Sinh viên Hồ Hoàng Vũ chụp hình lưu niệm cùng Bí thư Trung ương Đoàn
Nguyễn Minh Triết và Giám đốc Phân viện miền Nam

              Sáng ngày 26/12, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 với sự tham dự của các cơ sở đào tạo và cá nhân đã đạt thành tích cao trong Cuộc thi năm nay.

Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

               Đây là lần thứ 9 Cuộc thi được tổ chức, nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

              Cuộc thi năm 2023 diễn ra từ ngày 11/9 đến ngày 26/11, đã lan tỏa mạnh mẽ khi có 63 tỉnh, thành phố tích cực tham gia; 562 Trường đại học, Học viện, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng nghề tham gia, với gần 2,2 triệu thí sinh, trong đó có hơn 900 thí sinh đang là du học sinh ở nước ngoài dự thi, đây là con số ấn tượng so với bất kỳ cuộc thi trực tuyến nào trên cả nước hiện nay.

Sinh viên Hồ Hoàng Vũ chụp hình lưu niệm cùng Giám đốc Phân viện miền Nam

              Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động được Bộ GDĐT tổ chức hàng năm. Đây là một trong nhiều hoạt động của ngành Giáo dục nhằm cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đữ, phong cách Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, sâu rộng và sáng tạo. Cuộc thi nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên. Đây cũng là dịp để các cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo; các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước nâng cao nhận thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động học tập, rèn luyện, giảng dạy ở các cơ sở giáo dục và đào tạo, từ đó lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng xã hội.

Quỳnh Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *