CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 – 03/02/2023)

           Chiều ngày 03/02/2023, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), BCH Đoàn Phân viện miền Nam tổ chức chương trình về nguồn tại di tích lịch sử – văn hoá Bót Dây thép và Đền tưởng niệm Bến Nọc.

Chụp ảnh lưu niệm tại Bót Dây thép

               Bót Dây thép là một di tích lịch sử ghi lại tội ác của thực dân Pháp. Di tích đã được Bộ Văn hóa cấp bằng công nhận di tích theo quyết định số 57-VH/QĐ ký ngày 18/01/1993. Đến tham quan và tìm hiểu lịch sử nơi đây, đoàn viên, sinh viên không khỏi ngậm ngùi khi được nghe giới thiệu về những tội ác trong chiến tranh, về trang sử hùng tráng của dân tộc, về truyền thống hào hùng của ông cha ta và của những thế hệ đi trước trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Đoàn viên, sinh viên nghe thuyết minh viên trình bày về lịch sử tại Bót Dây thép

           Nối tiếp chương trình, đoàn tham quan được đến với Đền tưởng niệm Bến Nọc. Sau khi dâng hương, đoàn được lắng nghe về lịch sử nơi đây, qua đó phần nào thấy rõ những thủ đoạn dã man, chặt đầu, mổ bụng, thiêu sống của thực dân Pháp… những người dân vô tội, rồi vứt xác xuống suối Cái, chỗ chân cầu Bến Nọc.

Đoàn viên, sinh viên nghe thuyết minh viên trình bày về lịch sử tại
Đền tưởng niệm Bến Nọc

               Và trong khuôn khổ chương trình, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), BCH Đoàn trường tổ chức sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Phân viện – Sắt son niềm tin với Đảng” với các phần thi thảo luận, tìm hiểu kiến thức.

Các nhóm trình bày nội dung trong sinh hoạt chính trị

              Thông qua chương trình góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng yêu nước, căm thù giặc, nhắc nhớ đoàn viên, sinh viên về một giai đoạn lịch sử không thể nào quên. Đồng thời, ôn lại những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, về lịch sử vẻ vang của dân tộc, về quê hương, đất nước anh hùng.

Chụp ảnh lưu niệm tại Đền tưởng niệm Bến Nọc

           Đã nhiều năm trôi qua, nhưng chứng tích chiến tranh vẫn còn đó và việc giữ gìn, bảo vệ ý nghĩa của các di tích là trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là của thế hệ trẻ hôm nay nhằm thể hiện lòng tri ân “uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn đối với những vị anh hùng đã hy sinh xương máu vì dân tộc, vì Tổ quốc.

Quỳnh Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *