KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KĨ NĂNG CÁN BỘ ĐOÀN THPT VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2022

      Thực hiện nhiệm vụ công tác của Phân viện miền Nam, Khoa công tác thanh thiếu nhi Phân viện miền Nam bắt đầu khởi động chương trình hỗ trợ các cơ sở, địa phương tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác thanh niên và tư vấn hướng nghiệp năm 2022 cho đội ngũ cán bộ Đoàn trường học tại trường THPT Đức Huệ, tỉnh Long An trong 2 ngày 20 và 21 tháng 3 năm 2022.

    Lớp tập huấn đã thu hút hơn 50 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành các chi đoàn các khối 10, 11, 12. Các đồng chí cán bộ Đoàn trẻ trung, năng động và rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp học. Chương trình tập huấn được thực hiện trong 2 ngày với không khí rất khẩn trương, sôi nổi và được sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đức Huệ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên Hiệp Thanh niên trường THPT Đức Huệ.

      Thầy Nguyễn Thanh Thà – Giảng viên Khoa Công tác Thanh thiếu nhi cùng các anh chị là sinh viên năm 3, 4 hệ cử nhân công tác Thanh thiếu niên đã chia sẻ khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm đa dạng, phong phú về kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng tổ chức hoạt động thanh niên,… Bên cạnh đó chương trình đã tạo ra nhiều hoạt động giao lưu, gắn kết các cán bộ Đoàn trường học cùng giúp nhau trong học tập và rèn luyện, cống hiến và phát triển bản thân.

Hoạt động kĩ năng sinh hoạt tập thể

      Trong chương trình còn gắn với hoạt động tư vấn hướng nghiệp và giúp các các bạn trẻ có đam mê Công tác Thanh niên tham gia thi tuyển, xét tuyển vào hệ cử nhân chuyên ngành Công tác Thanh thiếu niên tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Phân viện miền Nam để chuẩn bị nguồn lực bổ sung nguồn cán bộ Đoàn, Hội, Đội trẻ trung, nhiệt huyết cho các tỉnh, thành, cơ sở phía Nam.

Hoạt động tư vấn, hướng nghiệp ngành Cử nhân Công tác Thanh thiếu niên

      Chương trình tiếp tục sẽ đến với các đơn vị tỉnh, thành Đoàn phía Nam đến hết tháng 9 hàng năm. Mục tiêu chương trình hỗ trợ các đơn vị tỉnh, thành Đoàn trong đào tạo cán bộ Đoàn nguồn, bổ sung các kĩ năng cần thiết người cán bộ Đoàn THPT và chia sẻ cho các bạn trẻ có thêm những thông tin về hệ cử nhân công tác Thanh thiếu nhi để đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội đáp ứng cho công tác thanh niên trong thời kì mới.

Khoa Công tác Thanh thiếu nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *