HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA CHI BỘ PHÂN VIỆN MIỀN NAM

          Căn cứ theo Nghị quyết Chi bộ Phân viện tháng 4/2023; Căn cứ theo Kế hoạch số 03-KH/CB của Chi bộ Phân viện. Ngày 20/5/2023, Chi bộ Phân viện miền Nam đã tổ chức hành trình về nguồn kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) tại khu du tích lịch sử Bình Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Thà – Phó Bí thư Chi bộ, cùng toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Phân viện.

        Điểm đến đầu tiên, chi bộ Phân viện đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bìa. Tiếp theo, đoàn đi chuyển đến thăm các chiến sĩ trạm biên phòng đóng tại xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Đức Huệ và nghe chia sẻ về các tình hình chính trị tại địa bàn, quá trình cắm các mốc biên giới, và giới thiệu mô hình nhà liền kề Đồn, Trạm Biên phòng chỗ ở cho cán bộ, chiến sĩ, người dân nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng.

        Cuối điểm hành trình đoàn đến thăm và dâng hương các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến cứu quốc tại khu di tích Bình Thành. Đây là nơi ghi dấu những sự kiện lịch sử trọng đại trong quá trình kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Đặc biệt, di tích là nơi ghi dấu ấn đậm nét quá trình ra đời và hoạt động của Tỉnh ủy, Tỉnh đội Long An trong những kháng chiến chống Mỹ. Tại đây, Tỉnh ủy Long An đã kiên cường bám trụ, trước mọi thủ đoạn nhằm hủy diệt khu căn cứ của giặc, để lãnh đạo phong trào đấu tranh, góp phần quyết định vào thành tích cao quý “Long An trung dũng, kiên cường”.

       Trong chuyến hành trình về nguồn đã lồng ghép sinh hoạt chi bộ tháng 5, đồng thời tổ chức thêm các hoạt động ý nghĩa như: giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm với huyện Đoàn Đức Huệ, tuyên dương đảng viên có nhiều đóng góp chi bộ, trao quyết định chuyển đảng chính thức cho đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà, tổ chức sinh nhật các đồng chí đảng viên sinh nhật trong quý 1 và quý 2 năm 2023.

         Hành trình Về nguồn là một hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho đảng viên chi bộ. Thông qua hoạt động này giúp các đảng viên trong chi bộ đoàn kết và gắn kết hơn, đồng thời còn góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Phân viện miền Nam./.

         Một số hình ảnh hoạt động:

Đ/c Nguyễn Thanh Thà – Phó Bí thư Chi bộ Phân viện tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bìa

Đảng viên chi bộ Phân viện chụp hình lưu niệm với Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bìa

Đ/c Nguyễn Thanh Thà – Phó Bí thư Chi bộ Phân viện tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại Trạm Biên phòng Mỹ Thạnh Tây

Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bình Thành

Đảng viên Chi bộ chụp ảnh lưu niệm với các chiến sĩ Biên phòng tại cột mốc 191

Quỳnh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *