LỄ TRAO TẶNG HỌC BỔNG NĂM HỌC 2022 – 2023 CHO HSSV DÂN TỘC THIỂU SỐ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

           Sáng ngày 25/4/2023, tại Nhà văn hóa Thanh niên Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Trường Sa – Hoàng Sa thân yêu” đã tổ chức lễ trao học bổng năm học 2022 – 2023 cho học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, con cán bộ quân nhân chuyên nghiệp, bộ đội biên phòng, học sinh bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên Phân viện nhận học bổng tại buổi lễSinh viên Phân viện nhận học bổng tại buổi lễ

           Đây là một chương trình thiết thực và có ý nghĩa nhân vân sâu sắc nhằm kịp thời động viên khích lệ tinh thần các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập và gặt hái được nhiều thành tích cao. Năm nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trao 281 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Phân viện miền Nam có 09 suất học bổng với trị giá 1.500.000 đồng/suất.

          Trong không khí hân hoan của buổi lễ, ThS. Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh đã đại diện các trường báo cáo kết quả học tập của trong năm học vừa qua mà các em đã đạt được, trong đó 100% kết quả học tập đều từ loại khá trở lên.

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

           Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cho biết, hơn 24 năm thành lập Quỹ học bổng và gần10 năm thành câu lạc bộ đã trao tặng hàng chục ngàn suất học bổng bổng và nhiều chương trình có ý nghĩa, tuy giá trị không quá lớn nhưng là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tập, thực hiện ước mơ của mình. Qua đây, bà cũng mong muốn các em tiếp tục nỗ lực cố gắng phấn đấu để đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước, xứng đáng với sự mong mỏi của xã hội đã dành cho các em./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *