TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC “TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA THANH NIÊN TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY”

           Ngày 26/11/2022 Phân viện miền Nam tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Trách nhiệm xã hội của thanh niên trong bối cảnh hiện nay”

           Tham dự hội thảo TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Phân viện, ThS. Phạm Thị Thanh Mai – Chủ tịch Công đoàn Học viện, ThS. Nguyễn Đức Hanh – Phó phòng Tổ chức – Hành chính Học viện; cùng với quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên Phân viện.

           Hội thảo vui mừng đón tiếp quý đại biểu: GVC. ThS Phạm Văn Duyên – Nguyên Giám đốc Phân viện; TS. Hà Tài Sáu – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Hữu Long – giảng viên Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Phân viện. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 40 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học, các tỉnh thành đoàn.

          Ban Tổ chức đã nhận được gần 100 bài viết từ các chuyên gia, các nhà khoa học tham gia và đã chọn lọc được 50 bài viết tiêu biểu để xuất bản kỷ yếu. Nội dung Hội thảo được chia thành 3 phần, gồm: (1) Trách nhiệm xã hội của thanh niên trong bối cảnh hiện nay; (2) Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng giáo dục trách nhiệm xã hội cho thanh niên trong bối cảnh hiện nay; (3) Vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị – xã hội khác trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, trách nhiệm xã hội cho thanh niên.

          Phát biểu tại Hội thảo TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Phân viện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, nhà khoa học đã quan tâm và có những bài viết tâm huyết về BTC. Trách nhiệm xã hội của thanh niên trong bối cảnh hiện nay được rất nhiều tổ chức, đơn vị và toàn xã hội quan tâm nhằm trao đổi kinh nghiệm, bàn thảo những vấn đề có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, tìm ra các biện pháp phát huy vai trò, trách nhiệm xã hội của thanh niên trong bối cảnh hiện nay. Vì vậy, đ/c Đăng cũng rất mong tiếp tục nhận được thêm nhiều những chia sẻ, kinh nghiệm từ đại biểu để làm sáng tỏ các nội dung trong Hội thảo.

            Tại Hội thảo đã được nghe 05 bài tham luận tiêu biểu, tiếp cận dưới trách nhiệm xã hội thanh niên dưới nhiều góc độ khác nhau: TS. Đỗ Thị Hiện – Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM với tham luận “Xác định lý tưởng cách mạng của thanh niên – yêu cầu cơ bản nhằm phát huy trách nhiệm của thanh niên hiện nay”; ThS. Lê Nho Minh – Trường Đại học An ninh nhân dân với tham luận “Vai trò của cấp ủy Đảng trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, trách nhiệm xã hội cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay”; ThS. Vũ Kim Xuyến – Phó Trưởng khoa, phụ trách Khoa Công tác Thanh thiếu nhi Phân viện miền Nam với tham luận “Xác định trách nhiệm của đoàn thanh niên với thiếu nhi và công tác thiếu nhi – Tiền đề của việc hình thành trách nhiệm xã hội cho thế hệ tương lai”; Thượng tá, TS. Nguyễn Văn Công – Phó Chủ nhiệm bộ môn Tâm lý giáo dục học, Trường Đại học Nguyễn Huệ với tham luận “Một số biện pháp rèn luyện ý chí cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay (Liên hệ đến việc thực hiện vai trò, trách nhiệm xã hội của lực lượng thanh niên quân đội)”; Đ/c Thi Hoàng Trung – UVBCH Tỉnh Đoàn Đồng Nai với tham luận “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên tỉnh đồng nai trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”

            Ngoài ra, các chuyên gia, nhà nghiên cứu tham dự đã có nhiều ý kiến trao đổi tâm đắc, xoáy sâu vào chủ đề của Hội thảo quan tâm, đồng thời các đại biểu đều đánh giá chủ đề Hội thảo luận bàn là vô cùng ý nghĩa, thiết thực nhằm đánh giá đúng trách nhiệm của thanh niên trong bối cảnh hiện nay. Trong một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc hội thảo đã thành công tốt đẹp. Hội thảo đã gợi mở nhiều vấn đề mới đòi hỏi các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu. Các bài viết trong kỷ yếu Hội thảo trở thành nguồn tài liệu quý giá, đáng tin cậy để làm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu trong công tác đào tạo tại Phân viện./.

         Một số hình ảnh tại Hội thảo

Chủ trì Hội thảo

Đại biểu chụp hình lưu niệm

TS. Nguyễn Hải Đăng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Phân viện, Trưởng ban tổ chức Hội thảo phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Quỳnh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *