NGHIÊN CỨU THỰC TẾ LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HÀNH CHÍNH (KHỐI CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG) KHOÁ K66C19

           Căn cứ Kế hoạch số 17– KH/PVMN ngày 17/10/2022 của Phân viện miền Nam – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam về việc tổ chức đi nghiên cứu thực tế. Nhằm giúp học viên củng cố kiến thức đã học trong chương trình, gắn lý luận với thực tiễn đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ qua đó nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn.

BGĐ Phân viện cùng đoàn chụp hình tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận

           Ngày 4 – 6/11/2022 đoàn thực tế với sự có mặt của Trưởng đoàn là TS Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Phân viện miền Nam cùng quý thầy cô giáo là lãnh đạo Khoa, Phòng, giáo viên chủ nhiệm và 44 học viên đang theo học lớp K66C19 thuộc khối cơ quan Trung ương, đoàn đã đi thăm Di tích Trường Dục Thanh – ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, Bình Thuận sáng lập để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh khởi xướng. Tại đây, học viên được lắng nghe về tinh thần hiếu học và tình yêu quê hương đất nước của thế hệ cha anh.               

           Đoàn thực tế đã đến học tập và thăm quan Bảo tàng Tp Hồ Chí Minh tại Bình Thuận để lắng nghe về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm của chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Bình Thuận, qua đây, học viên hiểu thêm về lòng kính yêu và sự biết ơn của nhân dân Bình Thuận với Người, quyết tâm phấn đấu đi theo con đường Người đã chọn.

          Ngoài hoạt động thăm quan khu di tích lịch sử truyền thống, mô hình kinh tế, đoàn còn tổ chức tiệc Gala họp mặt giao lưu với chủ đề “Đoàn kết- sáng tạo và phát triển”  với những nội dung đặc sặc và cùng nhìn ngắm lại những kỷ niệm khó quên từ ngày đầu khai giảng.

Lớp chụp hình lưu niệm với thầy cô giáo

               Có thể thấy công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ đóng vai trò quan trọng, đội ngũ cán bộ được củng cố,  nâng cao trình độ lý luận chính trị hành chính. Việc học tập lý luận chính trị hành chính là cần thiết đặc biệt trong đào tạo công tác cán bộ lãnh đạo, không chỉ là nhiệm vụ mà còn là biện pháp nâng cao năng lực, đạo đức phẩm chất cán bộ nói chung và cán bộ làm quản lý lãnh đạo nói riêng như Bác đã từng nói “Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế”. Trang bị lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ là công tác phải thực hiện thường xuyên, đúng quy trình, quy định nhằm đào tạo cán bộ nguồn cho Đảng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công viên chức nói chung và cán bộ quản lý lãnh đạo nói riêng đáp ứng yêu cầu chung của xã hội.

Trần Lụa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *