Học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị K65K15 học tập trải nghiệm tại cơ sở

            Ngày 21-22/5/2022 Phân viện miền Nam đã tổ chức chuyến học tập thực tế cho các học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị Khối các cơ quan Trung ương. Tham gia đoàn, có sự hiện diện của TS Nguyễn Hữu Long – Bí thư chi bộ – Phó Giám đốc Phân viện miền Nam, cùng quý thầy cô giáo là lãnh đạo Khoa, Phòng, giáo viên chủ nhiệm và hơn 50 học viên đang theo học  đã đi thăm Di tích Trung ương Cục miền Nam (Chiến khu D – Mật khu căn cứ nơi ra đời các lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ) tại Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tại đây các anh chị học viên được nghe về dấu tích lịch sử của cha ông trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn thực tế dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ)

            Đoàn thực tế đã đến học tập và thăm quan Nhà máy thủy điện Trị An – một trong những nhà máy thuỷ điện cung cấp điện lớn nhất của cả nước, đoàn được đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó phòng Tổ chức Nhà máy chia sẻ về hoạt động của nhà máy và sự vất vả nỗ lực của cán bộ viên chức nguời lao động làm việc ngày đêm để nhà máy hoạt động hiệu quả và an toàn.

(Ban Giám đốc PVMN cùng đoàn lắng nghe mô hình hoạt động của nhà máy Thuỷ điện Trị An)

(TS Nguyễn Hữu Long và Ban lãnh đạo nhà máy Thuỷ điện Trị An cùng đoàn chụp hình lưu niệm)

            Ngoài hoạt động thăm quan khu di tích lịch sử truyền thống, mô hình kinh tế, đoàn còn tổ chức tiệc Gala họp mặt giao lưu với chủ đề “Kết nối – Chia sẻ”  với những nội dung đặc sặc và cùng nhìn ngắm lại những kỷ niệm khó quên từ ngày đầu khai giảng.

            Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đóng vai trò quan trọng, đội ngũ cán bộ được củng cố, nâng cao trình độ lý luận chính trị, hành chính. Việc học tập lý luận chính trị, hành chính là đặt biệt cần thiết trong đào tạo công tác cán bộ lãnh đạo. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là biện pháp nâng cao năng lực, đạo đức phẩm chất cán bộ nói chung và cán bộ làm quản lý lãnh đạo nói riêng như Bác đã từng nói “Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế”. Trang bị lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ là công tác phải thực hiện thường xuyên, đúng quy trình, quy định nhằm đào tạo cán bộ nguồn cho Đảng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công viên chức nói chung và cán bộ quản lý lãnh đạo đáp ứng yêu cầu chung của xã hội.

Trần Lụa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *